Wednesday, 30/11/2022 - 17:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thường Lạc

Trường THCS Thường Lạc vận động học sinh chưa ra lớp đầu năm học 2022-2023

Để chuẩn bị cho năm học mới được trọn vẹn niềm vui và đầy đủ hơn, các thầy cô giáo ở trường THCS Thường Lạc đã xuống đường thực hiện công tác vận động học sinh chưa ra lớp. Với một địa phương thuộc vùng biên của huyện Hồng Ngư, trường THCS Thường Lạc của xã Thường Lạc gặp nhiều khó khăn về công tác vận động học sinh chưa ra lớp.

 Rút kinh nghiệm từ nhưng năm trước, năm học 2022 - 2023 này, trường THCS Thường Lạc đã chủ động đến thăm nhà từng học sinh chưa ra lớp ngay sau 2 ngày đầu tập trung các em. Thành phần đoàn vận động gồm: Ban giám hiệu, Chi Đoàn, TPT Đội và GVCN chia thành các đoàn theo địa bàn ấp. Qua chuyến thăm này, bước đầu đoàn vận động đã biết chắc những học sinh sẽ ra lớp và những em có nguy cơ bỏ học, từ đó sẽ đề xuất những biện pháp hỗ trợ, vận động phù hợp cho từng đối tượng học sinh.

Đoàn vận động học sinh chưa ra lớp đầu năm học 2022 – 2023 của trường

Đoàn vận đông đến nhà học sinh thuộc địa bàn ấp 6

Đoàn vận động đến nhà học sinh thuộc địa bàn ấp Bình Hoà Hạ

Qua việc thăm nhà học sinh chưa ra lớp, bước đầu đã tác động đến tâm lí phụ huynh và học sinh là nhà trường có quan tâm đến học sinh, có nhiều học sinh đã ra lớp thêm, đối với những em vì lí do bận việc nhà tạm thời chưa đến lớp được thì các em cũng đã cố gắng sắp xếp công việc để tranh thủ đến trường với thầy cô, còn những em có nguy cơ bỏ học thì đoàn cũng ghi nhận lí do hoặc mong muốn nguyện vọng của gia đình để trình BGH và chính quyền địa phương tìm cách vận động, hỗ trợ giúp đỡ./.

Tác giả: Võ Thị Huỳnh Giao
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 129
Tháng 11 : 1.928
Năm 2022 : 12.662