Wednesday, 30/11/2022 - 17:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thường Lạc

Hoạt động hưởng ứng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của Liên đội trường THCS Thương Lạc

 

Hoạt động hưởng ứng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của Liên đội trường THCS Thương Lạc

          Kỉ niệm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là một hoạt đồng thường niên của Liên đội trường THCS Thường  Lạc. Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ khá cao do là vùng biên giới giáp với nước bạn Cam-pu-chia, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Liên đội nhưng Liên đội cũng đã hoàn thành các nhiệm cơ bản của năm học.

Tuy chịu ảnh hưởng dịch bệnh nhưng Liên đội trường THCS Thường Lạc cũng tổ chức được một số hoạt động(theo quy định phòng chống dịch) hưởng ứng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí  Minh (15/5/1941-15/5/2021) như sau:

- Hành trình về nguồn đến địa chỉ đỏ - Đồn biên phòng Cầu Muống, nơi  đây các em được ghe kể về công lao các chiến sĩ đã bảo bệ biên cương tổ quốc tại đây và giới thiệu các liệt sĩ đã hy sinh cũng như những người hiện tại còn sống.

Các em thắp hương tại bia tưởng niệm của đồn thể hiện lòng biết ơn các liệt sĩ

Nơi các em được nghe kể về công lao các chiến sĩ của đồn bien phòng Cầu Muống

          - Tham gia công trình “Vườn ươm triệu cây xanh – Bảo vệ môi trường”: công trình góp phần điều hòa khí hậu và tạo cảnh quan trường học, làng xóm.

                    Cô và trò đang trồng cây vào chậu để hoàn thành vườn ươm

          - Phối hợp với Liên đội trường TH Thường Lạc 2 sinh hoạt sao nhi đồng chủ điểm tháng 5 “Kính yên Bác Hồ”, cho hơn 20 em khối lớp 1, buổi sinh hoạt giúp các em biết 1 vài điều về Bác (sinh nhật, quê hương, ba mẹ của Bác,…) và nhắc nhở các em cố gắng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

                     Sinh hoạt sao nhi đồng tại Liên đội trường TH Thường Lạc 2

          Các hoạt động trên giúp các em biết được ý nghĩa ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của kình” - tham gia những viêc cần làm của đội viên để góp phần nhỏ vào việc xây dựng trường lớp, quê hương mình./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 129
Tháng 11 : 1.928
Năm 2022 : 12.662